Giới thiệu công ty

       Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp là Tổng công ty nhà nước trực thuộc Bộ Công thương, được thành lập theo quyết định số 155/HĐBT ngày 12/5/1990 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) và được thành lập lại theo Quyết định số 1117/QĐ – TCCB ngày 25/10/1995 của Bộ Công Nghiệp(nay là Bộ Công Thương). 

       Tổng Công ty được chuyển đổi  thành Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên, tổ chức và hoạt động theo mô hình mẹ-con theo Quyết định số 3168/QĐ-BCT ngày 15 tháng 6 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Tổng công ty được giao nhiệm vụ chuyên sản xuất –kinh doanh trong lĩnh vực Cơ khí Chế tạo máy và xây lắp các công trình công nghiệp.

       Tổng số cán bộ công nhân viên của Tổng công ty gồm hơn 7000 người, trong đó số tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư chiếm 30% và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.
        Tổng công ty bao gồm 3 đơn vị phụ thuộc công ty mẹ. 7 công ty con là các công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên và công ty cổ phần vốn nhà nước trên 50%, 5 công ty liên kểt – liên doanh, có mặt ở cả 3 khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước: Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị và có khả năng thực hiện từ khâu thiết kế đến chế tạo, lắp đặt và kiểm tra chất lượng sản phẩm với các công nghệ tiên tiến đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
       Cơ quan Tổng Công ty đã được Tổ chức cấp chứng chỉ chất lượng của TUV NORD (Đức) cấp Chứng chỉ Hệ thống Quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008 cho lĩnh vực “Quản lý các hoạt động tổng thầu, bao gồm thiết kế, cung cấp và xây dựng Máy và các Thiết bị công nghiệp”. Chứng chỉ Hệ thống Quản lý chất lượng theo ISO 9001 của Cơ quan Tổng Công ty đã được xác nhận có hiệu lực liên tục từ ngày 13/11/2005 cho đến nay.