Tiếng Việt English

TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)

Số 7A Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(84)(24) 38252498

(84)(24) 38240689

(84)(24) 38261129

info@mie.com.vn

http://mie.com.vn

Công đoàn

Công đoàn Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 và tuyên dương "Lao động giỏi" năm 2016

          Ngày 15 tháng 7 năm 2017, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Vân Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Đậu Huy Ngọc Linh – Phó Tổng giám đốc ; các đồng chí UVBTV, UVBCH Công đoàn Tổng công ty; các  đồng chí Chủ tịch và Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc.

          Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình chung của toàn Tổng công ty đã có những thuận lợi nhất định như: Công tác cổ phần hóa tại Tổng công ty đã cơ bản hoàn thành, Tổng công ty đã chuyển sang hoạt động theo mô hình Tổng công ty cổ phần; Công tác tổ chức cán bộ của Tổng công ty cũng như các đơn vị đã được kiện toàn phù hợp với mô hình hoạt động mới; Các đơn vị đã hoàn thành công tác di dời; Đảm bảo việc làm và mức thu nhập cho người lao động, với mức thu nhập bình quân của người lao động là 8,2 triệu đồng/ng/tháng (tăng 7-10% so với năm 2016);…..Song bên cạnh những thuận lợi thì các đơn vị vẫn còn gặp không ít những khó khăn như: Thiếu vốn cho sản xuất, kinh doanh; Công tác quyết toán cổ phần hóa còn vướng mắc về tài chính, đất đai; Đặc biệt nổi cộm lên ở hầu hết các đơn vị trong Tổng công ty là không tuyển được công nhân có tay nghề đáp ứng được yêu cầu sản xuất của đơn vị.

          Trong 6 tháng qua, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo và phối hợp với các công đoàn cơ sở tổ chức tốt các phong trào trong công nhân viên chức – lao động, tham gia với chuyên môn xây dựng các quy định, chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động (100% lao động tại các đơn vị được ký kết hợp đồng lao động, phối hợp với chuyên môn chăm lo bữa ăn ca cho người lao động được đảm bảo, tổ chức cho NLĐ đi nghỉ mát,…). Nhân dịp Tháng Công nhân 2017, từ công đoàn cơ sở đến Công đoàn Tổng công ty cũng đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Đặc biệt, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức thành công Hội thi Thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2017, với sự tham gia của 23 thí sinh đến từ 6 đơn vị cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, toàn Tổng công ty đã có 19 sáng kiến được công nhận, tiết kiệm và làm lợi gần 500 triệu đồng, số tiền khen thưởng cho các sáng kiến là 29 triệu đồng (tiêu biểu là Công ty CP Cơ khí Chế tạo Hải Phòng). Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2017, Công đoàn cũng tổ chức tuyên dương 14 đồng chí nữ CBVN-LĐ và 02 tập thể (Ban Nữ công Công đoàn Công ty Cơ khí HN, và Đá mài Hải Dương) đạt danh hiệu ‘Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” năm 2016. Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong Tổng công ty còn tuyên truyền, tổ chức được rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa như: chị em giúp đỡ nhau làm kinh tế, khen thưởng các cháu học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo hiếu học,…

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng biểu dương tập tập thể CBCNV-LĐ Công đoàn Tổng công ty và cũng rất vui mừng mặc dù ngành cơ khí nói chung, Tổng công ty nói riêng  còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với mức thu nhập bình quân toàn Tổng công ty là 8,2 triệu đồng/người/tháng là cao hơn mức thu nhập bình quân chung của toàn Ngành. Đề nghị Công đoàn Tổng công ty cũng như các Công đoàn cơ sở cần tập trung hơn nữa trong việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức - lao động.

           Tổng kết Hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Mai - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã biểu dương các công đoàn cơ sở, đồng thời yêu cầu các công đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền để người lao động chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm là tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

         Cũng trong thời gian này, Công đoàn Tổng công ty cũng tổ chức Lễ tuyên dương “Lao động giỏi” cấp Tổng công ty năm 2016 nhằm biểu dương 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, đồng thời tiếp tục khơi dậy cũng như tạo động lực mạnh mẽ, phát huy tiềm năng của đội ngũ người lao động đóp góp vào sự phát triển chung của toàn Tổng công ty.

 

                                  Một số hình ảnh tại Hội Nghị

Đồng chí Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Máy

và Thiết bị công nghiệp báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2017

 

 

Đồng chí Tạ Thị Vân Anh, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương

phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

 

Đồng chí Tạ Thị Vân Anh, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương

và đồng chí Đậu Huy Ngọc Linh (ngoài cùng bên trái) tặng giấy khen

và hoa cho CBCNV đạt danh hiệu Lao động giỏi cấp Tổng công ty năm 2016

 

Đồng chí Đặng Xuân Cường, công nhân Công ty TNHH MTV Cơ khí Quang Trung

phát biểu tại Lễ tuyên dương Lao động giỏi

 

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Tổ trưởng Tổ Tiện cơ khí, Phòng Cơ điện Công ty CP Đá Mài Hải Dương

phát biểu tại Lễ tuyên dương Lao động giỏi