Tiếng Việt English

TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)

Số 7A Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(84)(24) 38252498

(84)(24) 38240689

(84)(24) 38261129

info@mie.com.vn

http://mie.com.vn

Công đoàn

Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi năm 2018 và Tuyên dương “Lao động giỏi” năm 2017

Ngày 09/6/2018, Công đoàn Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP đã tổ chức Hội thi An toàn Vệ sinh viên (ATVSV) giỏi năm 2018 và Tuyên dương “Lao động giỏi” năm2017 tại trụ sở của Tổng công ty.

           

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; Nguyễn Khắc Hải, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí đại diện các Ban Công đoàn Công Thương VN; các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Tổng công ty; các đồng chí UVBTV, BCH Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí là Tổng giám đốc/Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

           

Tham dự Hội thi có 7 đội ATVSV giỏi, mỗi đội gồm 05 thành viên đến từ 07 đơn vị cơ sở đó là: Cơ quan Tổng công ty, Công ty Cơ khí Hà Nội, Công ty CP Dụng cụ số 1, Công ty Cơ khí Quang Trung, Công ty CP Đá mài Hải Dương, Công ty CP Cơ khí Duyên Hải và Nhà máy Quy chế Từ Sơn.

           

Hội thi ATVSV giỏi Tổng công ty năm 2018 gồm 03 phần thi: phần thi trắc nghiệm lý thuyết; phần thi trả lời câu hỏi tình huống và phần thi thực hành sơ cấp cứu.

           

35 thí sinh thuộc 7 đơn vị đã thực hiện tốt các phần thi, để lại ấn tượng cho Ban giám khảo và mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

           

Hội thi là sân chơi bổ ích tạo điều kiện để các ATVSV giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Hội thi cũng là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tìm hiểu pháp luật, chế độ chính sách mới sửa đổi, bổ sung của nhà nước về ATVSLĐ đến từng CBCNV và người lao động, nâng cao nhận thức, kỹ năng, chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV, góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ ở các đơn vị.

           

Hội thi đã thành công tốt đẹp. Giải nhất đã được trao cho đội thi đến từ Công ty CP Dụng cụ số 1. Giải Nhì thuộc về Công ty Cơ khí Quang Trung, giải Ba được trao cho đội Công ty Cơ khí Hà Nội và Công ty CP Đá mài Hải Dương.

 

Buổi chiều cùng ngày, Công đoàn Tổng công ty tổ chức Lễ tuyên dương “Lao động giỏi năm 2017.

 

Tại Hội nghị đồng chí Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã trình bày Báo cáo phong trào thi đua lao động giỏi năm 2017. Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được triển khai sâu rộng và thiết thực như: phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xanh - Sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, "Nếp sống văn minh nơi công sở”; phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVC- LĐ,... Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Năm 2017 đã có 25 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các giải pháp hữu ích được đưa vào ứng dụng đạt kết quả tốt, góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành và làm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Tiêu biểu như sáng kiến “Khoan di động bằng máy thủy lực” của đồng chí Vũ Đức Trung – Công ty CP Cơ khí Chế tạo Hải Phòng. Nhiều sáng kiến, giải pháp không tính được bằng tiền nhưng có ý nghĩa lớn về mặt xã hội…

 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trịnh Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng nhấn mạnh các cấp công đoàn của Tổng công ty cần làm tốt hơn nữa trong việc tuyên truyền, phát động, động viên, khuyến khích người lao động trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty nhiệt liệt chúc mừng thành tích của các đồng chí đạt danh hiệu “Lao động giỏi” năm 2017 và ghi nhận vai trò của Công đoàn trong việc tổ chức tốt các phong trào thi đua, sát cánh cùng chuyên môn, động viên toàn thể người lao thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà Tổng công ty đã đề ra.

 

Ghi nhận những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước của CNV-LĐ, tại buổi lễ, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty đã biểu dương, khen thưởng 14 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động giỏi” năm 2017.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Đ.c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam

và đ.c Lê Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc MIE tặng Hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

 

Phần Giới thiệu của đội thi tham gia Hội thi

 

Thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết tại Hội thi

 

Thí sinh thực hiện phần thi thực hành sơ cấp cứu tại Hội thi

 

Đ.c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam

trao giải Nhất cho đội Công ty CP Dụng cụ số 1

 

Đ.c Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE

trao giải Nhì cho đội Công ty Cơ khí Quang Trung

 

Đ.c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn MIE trao Giải Ba

cho đội Công ty Cơ khí Hà Nội và Công ty CP Đá Mài Hải Dương

 

Đ.c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn MIE

trình bày Báo cáo phong trào thi đua lao động giỏi năm 2017

 

Đ.c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam

 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đ.c Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE

phát biều tại Hội nghị

 

Đ.c Trịnh Xuân Tuyên, Phó chủ tịch CĐ Công Thương Việt Nam

và đ.c Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE

trao giấy khen và tặng hoa cho các đ.c đạt danh hiệu Lao động giỏi năm 2017

 

Đ.c Quách Văn Ngọc, TB Chính sách - Pháp luật CĐ Công Thương Việt Nam

và đ.c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn MIE trao Giấy khen và tặng hoa

 cho các đ.c đạt danh hiệu Lao động giỏi năm 2017