Tiếng Việt English

TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)

Số 7A Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(84)(24) 38252498

(84)(24) 38240689

(84)(24) 38261129

info@mie.com.vn

http://mie.com.vn

Công đoàn

Công đoàn MIE tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 và tập huấn nghiệp vụ công đoàn (22/7/- 24/7/2016)

 

       Ngày 23 tháng 7 năm 2016, Công đoàn Tổng Công ty tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
        Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thái- Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Trần Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty ; các đồng chí UVBTV, UVBCH Công đoàn Tổng Công ty; các đồng chí Chủ tịch và Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc.
        Trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế đã có những bước phục hồi nhất định, song trong lĩnh vực sản xuất cơ khí nói chung và Tổng Công ty nói riêng vẫn còn rất nhiều khó khăn về vốn cho hoạt động sản kinh doanh và thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao ở một số đơn vị do thực hiện công tác di dời. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của các cấp Đảng ủy và Lãnh đạo chuyên môn thì hầu hết các đơn vị trong Tổng Công ty đều đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Công đoàn Tổng Công ty đã chỉ đạo và phối hợp với các công đoàn cơ sở tổ chức tốt các phong trào trong công nhân viên chức – lao động, tham gia với chuyên môn xây dựng các quy định, chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động,….
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thái, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đề nghị Công đoàn Tổng Công ty cũng như các Công đoàn cơ sở cần tập trung hơn nữa trong việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “lao động giỏi – lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức – lao động.
       Tổng kết Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Toản – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã biểu dương các công đoàn cơ sở, đồng thời yêu cầu các công đoàn cơ sở cần có nhiều những đổi mới trong hoạt động, đặc biệt khi Việt Nam gia nhập TPP, tiếp tục tuyên truyền để người lao động chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp. 
        Cũng trong thời gian này, Công đoàn Tổng Công ty cũng tổ chức tập huấn cho các cán bộ công đoàn về một số nội dung của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Luật Bảo hiểm xã hội 2014.