Tiếng Việt English

TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)

Số 7A Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(84)(24) 38252498

(84)(24) 38240689

(84)(24) 38261129

info@mie.com.vn

http://mie.com.vn

Công đoàn

Khánh thành nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Máy & Thiết bị công nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình anh Hiếu- đoàn viên Công đoàn Công ty CP Dụng cụ số 1- trong lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn".

 

     Ngày 25 tháng 1 năm 2016, Công đoàn Tổng Công ty Máy & Thiết bị công nghiệp tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đồng chí Hiếu- đoàn viên Công đoàn Công ty CP Dụng cụ số 1.


     Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thái-Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương VN; đồng chí Trần Quốc Toản-Bí thư Đảng uỷ, Phó TGĐ, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty.


     Đồng chí Hiếu hiện là kỹ sư PX Cơ khí 3, Công ty CP Dụng cụ số 1. Cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Vợ bị bệnh hiểm nghèo và đã mất khi hai con còn rất nhỏ, bố mẹ già yếu. Nhiều năm nay, gia đình đồng chí Hiếu phải ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Với sự quan tâm của các cấp Công đoàn cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của anh em bạn bè và người thân, ngôi nhà đã được xây dựng với diện tích sử dụng 50m2, tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Trị giá căn nhà 130 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ từ Công đoàn Công Thương VN, Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Cty CP Dụng cụ số 1 là 78 triệu đồng.


      Tại buổi lễ, lãnh đạo Công đoàn Công Thương VN và Công đoàn Tổng Công ty đã trao quà tặng cho gia đình đồng chí Hiếu và mong đồng chí Hiếu cố gắng vượt qua mọi khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


      Với mục tiêu hướng về cơ sở, kịp thời giúp đỡ những đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cũng là một chủ trương mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Công đoàn Tổng Công ty Máy & Thiết bị công nghiệp. Trong năm 2014-2015, được sự quan tâm của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty đã hỗ trợ xây dựng được 04 căn nhà " Mái ấm Công đoàn" cho CNLĐ của các đơn vị: Công ty CP cơ khí Cửu Long, Công ty CP Caric, Công ty CP Đá mài Hải Dương.