Tiếng Việt English

TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)

Số 7A Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(84)(24) 38252498

(84)(24) 38240689

(84)(24) 38261129

info@mie.com.vn

http://mie.com.vn

Tin hoạt động

Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP Tổ chức Hội nghị tổng kết giao ban năm 2018 và Triển khai nhiệm vụ năm 2019

 

Sáng ngày 16/01/2019, tại Công ty TNHH 1TV Cơ khí Hà Nội, Khu công nghiệp Thuận Thành 3, Thanh Khương, Thuận Thành Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị tổng kết giao ban năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban kiểm soát, Trưởng các phòng, ban, trung tâm Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng công ty, đồng chí Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị và đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2018, Tổng công ty đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối công nghiệp Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đã có thành tích trong công tác, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công Thương cho Tập thể và các cá nhân đã có thành tích trong công tác văn phòng giai đoạn 2017-2018.

Đồng chí Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc thay mặt Ban Tổng giám đốc Tổng công ty đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Công tác Tổng công ty trong năm 2018 đạt kết quả sau:   

- Công ty mẹ, công ty con đạt 7/8 chỉ tiêu đề ra, trong đó có tăng trưởng chỉ tiêu xuất khẩu 39,5% so với năm 2017, tăng 10% so với kế hoạch (chỉ tiêu nhập khẩu không đạt kế hoạch).

- Công tác quyết toán cổ phần hóa: Đã trình Bộ Công Thương Hồ sơ quyết toán cổ phần hóa ngày 30/3/2018.

- Công tác thoái vốn tái cơ cấu: Đã trình Bộ Công Thương phê duyệt giá khởi điểm và phương án thoái vốn Công ty mẹ ngày 07/12/2018; Hoàn thành việc thoái vốn Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Quảng Nam; Đưa Công ty ISC ra khỏi diện giám sát đặc biệt, dự kiến từ ngày 01/01/2019.

- Công tác tài chính kế toán: Thực hiện công tác giám sát tài chính tại các công ty con; Kiện toàn bộ máy kiểm soát viên tại các Công ty TNHH 1TV.

- Chế độ báo cáo, cung cấp thông tin: Công ty mẹ đã thực hiện nề nếp, đúng hạn, có chất lượng; Các Công ty con đã có bước chuyển biến tích cực cơ bản đáp ứng yêu cầu, chất lượng được nâng cao.

- Quyết toán dự án: Đã phê duyệt dự án Công ty Mecanimex trước kế hoạch.

Kế hoạch trong năm 2019, MIE đặt ra các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh như sau:

- Tổng doanh thu: 1.232 tỷ đồng.

- Giá trị sản xuất công nghiệp: 780 tỷ đồng.

- Doanh thu sản xuất công nghiệp: 780 tỷ đồng.

- Kim ngạch xuất khẩu: 4,2 triệu USD.

- Kim ngạch nhập khẩu: 3,85 triệu USD.

- Thu nhập bình quân 8,7 triệu đồng/người/tháng.

Đồng thời đề ra kế hoạch một số nhiệm vụ về: thoái vốn, tái cơ cấu công ty con, giám sát tài chính, quyết toán cổ phần hóa, quyết toán dự án ...

Tại Hội nghị đã được nghe các tham luận, báo cáo của lãnh đạo đại diện các đơn vị thành viên: Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội, Công ty MTV Cơ khí Quang Trung, Công ty Cổ phần Cơ khí Duyên Hải, Công ty Cổ phần Đá mài Hải Dương, Công ty Mecanimex, Dụng cụ số 1.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị MIE đã chia sẻ  những khó khăn của các đơn vị thành viên, nêu lên sự thay đổi của Tổng công ty, các cuộc họp đã đi vào nội dung chính là tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc, tồn tại thúc đẩy sản xuất. Chú trọng giải pháp đổi mới công nghệ, thiết bị, tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực nhằm hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh. Tăng cường công tác quản trị, giám sát, kiểm soát để nâng cao hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tổng giám đốc MIE đã đánh giá, biểu dương, ghi nhận những kết quả của MIE đã đạt được trong năm 2018 là có sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu của Ban Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty.

Đồng thời Tổng giám đốc cũng nêu thuận lợi, khó khăn, thách thức trong năm 2019 của Tổng công ty, đề nghị các đơn vị trong Tổng công ty tiếp tục phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức mục tiêu đề ra.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE đã gửi tới toàn thể các đồng chí có mặt tại Hội nghị này cùng gia đình, nhân dịp đầu năm Kỷ Hợi 2019 và Tết cổ truyền của dân tộc lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí luôn luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. 

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết giao ban năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP:

Quang cảnh Hội nghị

 

Đ.c Trần Quốc Toản, Chủ tịch HĐQT và đ.c Nguyễn Khắc Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty chủ trì Hội nghị

Tổng kết giao ban năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019

 

Đ.c Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc trình bày báo cáo tổng kết năm 2018

 

Đ.c Trần Quốc Toản, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đ.c Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty

nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

 

Trao tặng bằng khen của Bộ Công Thương cho tập thể và các cá nhân

 có thành tích trong công tác văn phòng