• Chào mừng bạn đến với MIE
BỘ CÔNG THƯƠNG
TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)
MACHINES & INDUSTRIAL EQUIPMENT CORPORATION
Tìm kiếm thông tin

Chương trình thiện nguyện mùa đông 2018 của Chi đoàn TNCS Hồ Minh Cơ quan Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP

Ngày đăng: 12/12/2018
Thực hiện Hướng dẫn số 79/HD/ĐKCNHN ngày 11 tháng 10 năm 2018 của Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội về việc tổ chức tháng Thanh niên.
Thực hiện Hướng dẫn số 79/HD/ĐKCNHN ngày 11 tháng 10 năm 2018 của Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội về việc tổ chức tháng Thanh niên.
 
Chi Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP (MIE) thực hiện Chương trình Thiện nguyện Mùa Đông đối với những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đất miền Tây Bắc, cụ thể tại Xã Lý Bôn, Huyện Bảo Lâm,Tỉnh Cao Bằng nơi mà MIE thực hiện các công trình Dự án: Thủy Điện Bảo Lâm 1, 3,3A.
 
Khởi hành từ trưa ngày 30/11/2018, chiếc xe 29 chỗ trở những phần quà cùng 12 con người với những trái tim ấm áp và sẻ chia, mong muốn mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một chút ấm áp của mùa đông, bằng những món quà tuy không quá lớn nhưng phần nào đó chứa đựng những tình cảm chân thành mà toàn thể Chi đoàn cũng như CBCNV Tổng công ty gửi đến bà con và các em học sinh.
 
Vượt hàng trăm km đường đồi núi quanh co, Chi đoàn đã đến được nơi làm công tác Thiện nguyện, nơi Cán bộ của MIE làm việc trên công trường, phần ít nào đó chúng tôi hiểu được nỗi vất vả của anh em công tác tại công trường.
 
Ngày 01/12/2018, Chi đoàn thực hiện phát quà cho 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Khuổi Vin, xã Lý Bôn, Huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, những cử chỉ thăm hỏi ân cần của các Đoàn viên Chi đoàn khiến các thầy cô nhà trường, các em học sinh rất xúc động. Những cái bắt tay thật chặt, những lời cảm ơn chân thành của bà con khiến niềm vui của chúng tôi như được nhân lên. Ấn tượng để lại sâu đậm trong chúng tôi là nụ cười hồn nhiên, là ánh mắt trong veo của các em nhỏ khi nhận được kẹo bánh và quà từ các anh chị Đoàn viên. Mong rằng những sự động viên, giúp đỡ nho nhỏ này sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh thêm niềm tin để phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành những người có ích cho xã hội.         
 
Mỗi hành trình là một sự khám phá mới mẻ, mỗi chuyến đi là những trải nghiệm thú vị và sự cảm nhận đa chiều về cuộc sống. Tuy chỉ có 3 ngày ngắn ngủi với những công việc nhỏ bé mà Chi Đoàn thanh niên cơ quan Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP làm được cho các em nhỏ, một số hộ khó khăn thuộc xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng nhưng chúng tôi đã nhận được nhiều hơn những gì đã cho đi, ấy là những bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa và quý giá.
 
Ba ngày trôi qua thật nhanh Chi Đoàn rời đi với biết bao cảm xúc và trải nghiệm mới. Đối với chúng tôi, chuyến đi vừa qua đã cho chúng tôi nhiều điều thật ý nghĩa và những bài học sâu sắc về cuộc sống con người. 
 
Một số hình ảnh tại nơi Chi đoàn làm Chương trình Thiện nguyện
 
Tặng quà cho các em học sinh Trường Khuổi Vin – Xã Lý Bôn - Cao Bằng
 
Đồng chí Bí thư phát biểu tại trường Khuổi Vin
 
Chi đoàn tặng máy tính cho trường

 
 Một số hình ảnh của Chi đoàn Thanh niên khi thăm các công trình
Thủy điện tại xã Lý Bôn
 
   

Đối tác - khách hàng

7
8
9
1
2
3
4
5
6
(84)(24) 38252498