• Chào mừng bạn đến với MIE
BỘ CÔNG THƯƠNG
TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)
MACHINES & INDUSTRIAL EQUIPMENT CORPORATION
Tìm kiếm thông tin

Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng: 14/01/2022
Sáng ngày 14/1/2022, tại Hà Nội, Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Năm 2021 hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, diễn biến phức tạp, kéo dài và trải rộng hầu như khắp cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp nơi tập trung nhiều dân cư, doanh nghiệp. Đồng thời giá cả nguyên vật liệu đầu vào biến động mạnh theo xu hướng tăng cao cả trên thế giới lẫn Việt Nam khiến hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều bất lợi. Có thể nói chưa bao giờ hoạt động của Tổng công ty gặp thách thức lớn như vậy.

Hầu hết các dự án, hợp đồng của Tổng công ty thực hiện đều dừng hoặc chậm tiến độ, các hợp đồng thực hiện phát sinh rất nhiều chi phí. Nhiều đơn vị trong thời điểm giãn cách xã hội tổ chức sản xuất theo hình thức ba tại chỗ, đảm bảo hoạt động sản xuất được liên tục, không bị gián đoạn, đứt gãy. Tuy nhiên hình thức này phát sinh nhiều chi phí dẫn tới hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh sụt giảm.

Công tác bán hàng, tiếp cận và khai thác khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu sản xuất công nghiệp của Tổng công ty. Mặc dù Công ty mẹ và các công ty con đã triển khai nhiều phương thức tiếp cận khách hàng (qua điện thoại, email, trang thương mại điện tử….) nhưng do điều kiện đi lại, tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế nên công tác thị trường, tìm kiếm khách hàng ký kết hợp đồng mới rất khó khăn trong năm 2021.

Giá nguyên liệu đầu vào tăng cao nhưng nhiều hợp đồng, đơn hàng lại không được điều chỉnh giá, ảnh hưởng lớn đến chỉ tiêu lợi nhuận. Một số dự án chủ đầu tư tạm dừng triển khai nên các hợp đồng, đơn hàng giảm sút.

Mặc dù vậy, các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã nỗ lực tìm mọi biện pháp vượt khó, chủ động và linh hoạt đối phó với tình hình dịch bệnh, tổ chức sản xuất liên tục, không gián đoạn; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Hầu hết các chỉ tiêu về hoạt động sản xuất được đảm bảo tuy nhiên hiệu quả có sụt giảm

Đ.c Lê Quốc Hưng, Tổng giám đốc Tổng công ty
báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và đã xác định mục tiêu lớn nhất của Tổng công ty năm 2022 là đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, không bị đứt gãy, gián đoạn và đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.
Các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu năm 2022 được xây dựng trên cơ sở tình hình thực tế và đăng ký kế hoạch năm 2022 của các công ty con.

Đ.c Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Bên cạnh đó Tổng công ty cũng đề ra một số giải pháp như:
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các công ty nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư vốn Công ty Mẹ vào các công ty con.
-  Tập trung và kiên trì giải quyết các tồn tại về tài chính, nhất là công nợ phải thu khó đòi và hàng tồn kho chậm luân chuyển.
- Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hiện có để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
- Xây dựng hoàn thiện phương án tái cơ cấu các đơn vị thuộc Tổng công ty.
- Chủ động xây dựng chương trình chuyển đổi số của toàn Tổng công ty phù hợp với chương trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương.

Bài viết liên quan

Đối tác - khách hàng

7
8
9
1
2
3
4
5
6
(84)(24) 38252498