• Chào mừng bạn đến với MIE
BỘ CÔNG THƯƠNG
TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)
MACHINES & INDUSTRIAL EQUIPMENT CORPORATION
Tìm kiếm thông tin

Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP Tổ chức Hội nghị tổng kết giao ban năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng: 17/01/2018
Sáng ngày 12/01/2018, tại trụ sở Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP (MIE) đã diễn ra Hội nghị tổng kết giao ban năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 12/01/2018, tại trụ sở Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP (MIE) đã diễn ra Hội nghị tổng kết giao ban năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
 
Dự hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị thành viên trực thuộc MIE, đồng chí Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị và đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE chủ trì Hội nghị.
 
Đồng chí Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc thay mặt Ban Tổng giám đốc Tổng công ty đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017 tranh thủ được sự giúp đỡ của các cơ quan cấp trên và sự cố gắng nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên cùng sự chỉ đạo quyết liệt của thủ trưởng các đơn vị nên kết quả sản xuất kinh doanh của MIE tiếp tục có bước tăng trưởng đáng ghi nhận với kế hoạch năm trước, vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông đã đề ra.
 
Riêng đối với khối công ty mẹ cùng các công ty con đạt kết quả như sau: Tổng doanh thu 1.403 tỷ đồng (tăng 16,7% so với kế hoạch năm và tăng 10,9% so với năm 2016), giá trị sản xuất công nghiệp 769,4 tỷ đồng (tăng 5,2% so với kế hoạch năm và tăng 16,3% so với năm 2016), doanh thu sản xuất công nghiệp 769,4 tỷ đồng (tăng 5,2% so với kế hoạch năm và tăng 7,4% so với kế năm 2016), lợi nhuận trước thuế 8,58 tỷ đồng (tăng 14% so với năm 2016), thu nhập bình quân đạt 8,17 triệu đồng/người/tháng (tăng 14% so với năm 2016). Tiêu biểu cho tăng trưởng sản xuất kinh doanh là Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội, Công ty MTV Cơ khí Quang Trung, Công ty Cổ phần Cơ khí Duyên Hải…; đối với khối công ty liên kết đạt kết quả, như sau: Tổng doanh thu 535,7 tỷ đồng, doanh thu sản xuất công nghiệp 522,7 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 8,6 triệu đồng/người/tháng.
 
Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh của năm 2017, MIE còn đẩy mạnh công tác tái cơ cấu doanh nghiệp, quyết toán cổ phần hóa, hoạt động tài chính và công tác khác theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương. Đối với hoạt động công đoàn MIE đạt nhiều kết quả quan trọng, nhất là việc hướng dẫn và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp cơ sở và Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đại hội Công đoàn MIE; tích cực tham gia với chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề”, đặc biệt tổ chức thành công Hội thi thợ giỏi MIE sau hơn mười năm gián đoạn.
 
Năm 2018, MIE phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, như sau: Tổng doanh thu là 1.200 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp là 779 tỷ đồng, doanh thu sản xuất công nghiệp là 759 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu là 3,8 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu là 3,5 triệu USD, thu nhập bình quân đầu người là 8,3 triệu đồng/người/tháng. Để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu này, MIE đưa ra các giải pháp về tổ chức và quản trị; thị trường; công tác tài chính, tiền hàng; giải pháp tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực; đầu tư chiều sâu và ứng dụng khoa học công nghệ.
 
Ngoài ra, hội nghị đã được nghe các tham luận của lãnh đạo đại diện các đơn vị thành viên, như: Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội, Công ty MTV Cơ khí Quang Trung, Công ty Cổ phần Cơ khí Duyên Hải, Công ty Cổ phần Đá mài Hải Dương, Công ty Mecanimex…   nhất trí cao với kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và phương hướng năm 2018 của MIE. Đồng chí Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị MIE phát biểu tại Hội nghị về chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị thành viên, đồng thời gợi mở hướng phát triển có tính ổn định bền vững trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới. Đồng chí Trần Quốc Toản nhấn mạnh, mỗi lần khó khăn đến mà vượt qua khó khăn vươn lên sẽ là cơ hội lớn và sẽ tích lũy thêm được kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, quản lý và điều hành đối với mỗi cán bộ của từng đơn vị doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào việc nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE đã đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận những kết quả của MIE đã đạt được trong năm 2017 là có sự đóng góp rất lớn của các đơn vị thành viên và sự đồng hành của Công đoàn MIE; đồng thời yêu cầu năm 2018 không chỉ hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra mà vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông đã thông qua và ban hành. Trong đó,  các đơn vị thành viên cần đẩy nhanh tiến trình về quyết toán công tác cổ phần hóa, đảm bảo chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch đã đề ra cũng như việc làm, thu nhập của người lao động ổn định, để góp phần vào những thành quả chung của MIE. Đồng chí Nguyễn Khắc Hải, nhấn mạnh “mỗi cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu đơn vị cần thể hiện bản lĩnh nghề nghiệp, tiếp tục tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong công tác, góp phần xây dựng phát triển đơn vị ngày càng khởi sắc và góp phần vào những thành tựu của ngôi nhà chung MIE”.
 
Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE đã gửi tới toàn thể các đồng chí có mặt tại Hội nghị này cùng gia đình, nhân dịp đầu năm Mậu Tuất 2018 và hướng đến Tết cổ truyền của dân tộc lời chúc mừng tốt đẹp nhất! chúc các đồng chí luôn luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống, năm mới niềm vui mới, thắng lợi mới!
 
Một số hình ảnh diễn ra tại Hội nghị tổng kết giao ban năm 2017  và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của MIE
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Đồng chí Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc MIE trình bày báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017
và triển khai nhiệm vụ năm 2018
 
Ban Tổng giám đốc MIE nhận Cờ thi đua của Bộ Công Thương và hoa chúc mừng do đồng chí Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trao tặng
 
Đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc MIE kết luận Hội nghị

Bài viết liên quan

Đối tác - khách hàng

7
8
9
1
2
3
4
5
6
(84)(24) 38252498