• Chào mừng bạn đến với MIE
BỘ CÔNG THƯƠNG
TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)
MACHINES & INDUSTRIAL EQUIPMENT CORPORATION
Tìm kiếm thông tin

Công đoàn các cấp tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động xuân Nhâm Dần 2022

Ngày đăng: 25/01/2022
Trong không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, sáng ngày 24/1/2022, đoàn công tác của Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) do đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Nhà máy Quy chế Từ Sơn thuộc Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP.

Cùng đi có đại diện Ban Tuyên giáo – Nữ công; Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động của CĐCTVN; đồng chí Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP.
 
Tiếp đón đoàn, về phía Nhà máy Quy chế Từ Sơn có đồng chí Trịnh Minh Thạnh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc nhà máy; đồng chí Nguyễn Đình Nhiệm, Chủ tịch công đoàn cùng các đồng chí cán bộ của nhà máy.
 
Thay mặt lãnh đạo nhà máy, đồng chí Trịnh Minh Thạnh đã báo cáo với đoàn công tác về một số hoạt động chính của Nhà máy trong năm 2021. Sau thời gian thực hiện tinh giản bộ máy, hiện nay cơ cấu tổ chức của Nhà máy về cơ bản đã phù hợp hơn. Nhà máy hiện còn 109 lao động, có độ tuổi bình quân cao (trên 40 tuổi). Trong năm 2021 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên Nhà máy gặp rất nhiều khó khăn như: ít có thêm đơn hàng mới; phải tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” trong thời gian dài nên chi phí tăng cao; các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chủ yếu chưa đạt kế hoạch đề ra, nhưng với sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo, đoàn viên, người lao động, Nhà máy đã từng bước khắc phục khó khăn, đến quý 4/2021 việc làm cho người lao động cơ bản được đảm bảo, thu nhập ổn định. Đồng chí trân trọng cảm ơn Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty đã thường xuyên quan tâm đến Nhà máy, kịp thời giúp đỡ và động viên đoàn viên, người lao động của Nhà máy vượt qua khó khăn trước mắt để góp phần cùng Nhà máy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm tới.
 
Đồng chí Trịnh Minh Thạnh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc nhà máy phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch CĐCTVN nhấn mạnh, năm 2021 qua đi với nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trên cả nước, Nhà máy cũng trong xu thế chung bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng chí tin tưởng với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo cùng với sự đồng lòng của đoàn viên, người lao động, Nhà máy sẽ vượt qua khó khăn và khởi sắc trong năm 2022. Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, khó lường, do vậy CBCNV Nhà máy không được chủ quan mà cần phải nêu cao tinh thần chủ động phòng chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị các cấp công đoàn cần phải tiếp tục quan tâm chăm sóc tốt nhất cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Đồng chí kính chúc toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động Nhà máy tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Quách Văn Ngọc đã động viên, thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của đoàn viên, người lao động của Nhà máy và trao quà cho tập thể đoàn viên, người lao đông Công đoàn Nhà máy quy chế Từ Sơn (trị giá 23 triệu đồng). Đồng chí cũng cảm ơn và hoan nghênh Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn nhà máy đã quan tâm chu đáo đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, bảo đảm cuộc sống tốt nhất có thể cho đoàn viên, người lao động.
 
Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm dần 2022, Công đoàn Tổng công ty cũng đã đã tổ chức thăm hỏi, động viên 53 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Tổng công ty, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Tuy giá trị phần quà không lớn nhưng là nguồn động viên to lớn, mang cái Tết tinh thần ấm áp đến với người lao động.
 
Đ/c  Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch CĐCTVN và đ/c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch CĐ MIE trao quà cho Nhà máy Quy chế Từ Sơn 
 
Đ/c  Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch CĐCTVN và đ/c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch CĐ MIE trao quà cho  đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy Quy chế Từ Sơn
 
Công đoàn Tổng công ty trao quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội
 
Công đoàn Tổng công ty trao quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Dụng cụ số 1
 
Công đoàn Tổng công ty trao quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Đá mài Hải Dương
 
Công đoàn Tổng công ty trao quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Cơ khí Chế tạo Hải Phòng
 
Công đoàn Tổng công ty trao quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Cơ khí Duyên Hải

Bài viết liên quan

Đối tác - khách hàng

7
8
9
1
2
3
4
5
6
(84)(24) 38252498