• Chào mừng bạn đến với MIE
BỘ CÔNG THƯƠNG
TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)
MACHINES & INDUSTRIAL EQUIPMENT CORPORATION
Tìm kiếm thông tin

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 và tuyên dương "Lao động giỏi" năm 2018

Ngày đăng: 16/07/2019
Để đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức (CNVC) và hoạt động công đoàn, ngày 13 tháng 7 năm 2019, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP (MIE) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Để đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức (CNVC) và hoạt động công đoàn, ngày 13 tháng 7 năm 2019, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP (MIE) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; các đồng chí UVBTV, UVBCH Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí Chủ tịch và Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc.
 
Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn MIE đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 
Đ.c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trình bày báo cáo kết quả
hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
 
Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty đều ổn định, phát triển; ký kết được nhiều hợp đồng, đảm bảo việc làm cho người lao động, với mức thu nhập bình quân của người lao động là 8,67 triệu đồng/ng/tháng. Song bên cạnh những thuận lợi thì các đơn vị vẫn còn không ít những khó khăn như: Thiếu vốn cho sản xuất, kinh doanh; Máy móc, trang thiết bị hầu hết đã cũ, độ chính xác không cao, rất khó đáp ứng được những đơn hàng đòi hỏi độ chính xác cao; Đặc biệt nổi cộm lên ở hầu hết các đơn vị trong Tổng công ty là rất khó khăn trong việc tuyển công nhân có tay nghề.
 
Trong 6 tháng qua, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo và phối hợp với các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt các phong trào trong công nhân viên chức – lao động, tham gia với chuyên môn xây dựng các quy định, chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động  như 100% lao động tại các đơn vị được ký kết hợp đồng lao động, phối hợp với chuyên môn chăm lo bữa ăn ca cho người lao động được đảm bảo, tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát,… Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019, từ Công đoàn cơ sở đến Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với CNVC. Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thành công Hội thi Thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2019, với sự tham gia của 23 thí sinh đến từ 7 đơn vị cơ sở. Công đoàn Tổng công ty kết hợp với Công đoàn Công Thương tổ chức đi thăm, nắm bắt tình hình tại một số đơn vị và trao tặng quà cho đoàn viên, người lao động.  Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn cũng tổ chức tuyên dương 24 đồng chí nữ CNVC người lao động và 05 tập thể  đạt danh hiệu ‘Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2018. Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong Tổng công ty còn tuyên truyền, tổ chức được rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa như: văn hóa - thể thao, chị em giúp đỡ nhau làm kinh tế, khen thưởng các cháu học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo hiếu học,…
 
Đ.c Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng biểu dương tập thể CNVC người lao động Công đoàn Tổng công ty và đề nghị Công đoàn Tổng công ty cũng như các Công đoàn cơ sở cần tập trung và phát huy hơn nữa trong việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” trong CNVC người lao động. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền như tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của đơn vị, chăm lo về mặt tinh thần như tổ chức các hoạt động, sự kiện để gắn kết đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp cho đoàn viên, người lao động tự hào, có tình yêu với doanh nghiệp và gắn bó với doanh nghiệp hơn.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh, Công đoàn Tổng công ty cần phải tuyên truyền, vận động 100% người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vận động người lao động chấp hành tốt nội quy tại đơn vị, đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những đoàn viên, người lao động xuất sắc. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay việc tuyển dụng công nhân có tay nghề rất khó khăn ở hầu hết các đơn vị, vì thế công đoàn các cấp cần phối hợp tốt với chuyên môn tổ chức tốt phong trào một người thợ biết nhiều nghề, giỏi nhiều nghề.
 
Đ.c Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biếu ý kiến tại Hội nghị
 
Tổng kết Hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã biểu dương các công đoàn cơ sở, đồng thời yêu cầu các công đoàn cơ sở: Tiếp tục tuyên truyền để người lao động chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động; Thực hiện việc mở tài khoản công đoàn tại Vietinbank và chuyển kinh phí công đoàn qua hệ thống tài khoản Công đoàn Việt Nam; Triển khai sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên, đổi thẻ đoàn viên; Tổ chức các hoạt động, phong trào tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động…
 
Cũng trong thời gian này, Công đoàn Tổng công ty cũng tổ chức Lễ tuyên dương “Lao động giỏi” cấp Tổng công ty năm 2018 nhằm biểu dương 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, đồng thời tiếp tục khơi dậy cũng như tạo động lực mạnh mẽ, phát huy tiềm năng của đội ngũ người lao động đóp góp vào sự phát triển chung của toàn Tổng công ty.
 
Đ.c Quách Văn Ngọc, Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam
và đ.c Phạm Thành Đông, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty tặng hoa và giấy khen
cho CNVC người lao động đạt danh hiệu "Lao động giỏi" Tổng công ty năm 2018
 
Đ.c Lê Thị Tâm, Phó ban chính sách Công đoàn Công Thương Việt Nam
và đ.c Đinh Hồng Mai, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty tặng hoa và giấy khen
cho CNVC người lao động đạt danh hiệu "Lao động giỏi" Tổng công ty năm 2018

Bài viết liên quan

Đối tác - khách hàng

7
8
9
1
2
3
4
5
6
(84)(24) 38252498