• Chào mừng bạn đến với MIE
BỘ CÔNG THƯƠNG
TỔNG CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP - CTCP (MIE)
MACHINES & INDUSTRIAL EQUIPMENT CORPORATION
Tìm kiếm thông tin

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn Tổng công ty năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 16/01/2021
Ngày 15 tháng 01 năm 2021, tại trụ sở Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty Máy & Thiết bị công nghiệp-CTCP đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Ngày 15 tháng 01 năm 2021, tại trụ sở Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty Máy & Thiết bị công nghiệp-CTCP đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
 
Tới dự Hội nghị có đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, đồng chí Trần Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Lê Quốc Hưng – Q.Tổng giám đốc MIE, các đồng chí Ủy viên BTV,  BCH Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch và Trưởng ban Nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
 
Thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Đinh Hồng Mai báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm qua, các đơn vị trong Tổng công ty đều có sự ổn định và phát triển, công tác sắp xếp, tổ chức lại sản xuất- kinh doanh tại một số đơn vị đã mang lại hiệu quả tích cực, việc làm được đảm bảo, thu nhập người lao động được nâng cao.Đặc biệt có sự đoàn kết, thống nhất cao trong bộ máy lãnh đạoTổng công ty và các đơn vị thành viên; hoạt động của Công đoàn của Tổng công ty và hầu hết các  đơn vị cơ sở đều nhận được sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Công đoàn Công thương Việt Nam và và sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn.
 
Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng lớn tới các hoạt động chung của Tổng công ty và các đơn vị cơ sở; đặc biệt trong hoạt động sản xuất- kinh doanh, mảng kinh doanh xuất nhập khẩu của các đơn vị giảm tỷ trọng lớn, thu hồi vốn chậm làm phát sinh chi phí tài chính; giá cho thuê văn phòng, xưởng sản xuất giảm từ 30-50%; các dự án, hợp đồng liên quan đến yếu tố nước ngoài bị ảnh hưởng, tăng chi phí trong việc đàm phán hợp đồng, chi phí cách ly, trong một số thời điểm vẫn còn có đơn vị chưa đảm bảo việc làm phải cho người lao động nghỉ luân phiên,.... chính vì thế đã làm giảm hiệu quả sản xuất-kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị.
 
Song với sự quyết tâm của tập thể Ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị, cùng sự đoàn kết, phấn đấucủa tập thể người lao động, nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác lãnh đạo, thực hiện kế hoạch sản xuất đã được triển khai và đạt được kết quả khả quan, hầu hết các đơn vị trong Tổng công ty đều đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, riêng tại Cơ quan MIE và Công ty Cơ khí Quang Trung nhiều thời điểm đơn vị phải sắp xếp làm thêm giờ để đảm bảo tiến bộ của hợp đồng. Thu nhập bình quân của người lao động là 9,5 triệu đồng/người/tháng, tăng trên 3% so với năm 2019 nên đời sống của người lao động cơ bản được đảm bảo. Ngoài việc đảm bảo tiền lương, tiền thưởng và các chế độ theo quy định của Nhà nước. Hầu hết các công đoàn cơ sở trong Tổng công ty đã thể hiện được vai trò tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, kết hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
 
Hội nghị cũng được nghe những ý kiến đóng góp của đại diện các Công đoàn cơ sở. Bên cạnh những thuận lợi như được sự quan tâm, tạo điều kiện của chuyên môn, nội bộ đoàn kết thì hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc tìm kiếm các đơn hàng ngày càng khó khăn do có sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường cơ khí; hàng giả, hàng nhái cao ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm của đơn vị; năng suất lao động còn thấp; tuyển dụng công nhân có tay nghề cao rất khó.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Văn Ngọc- Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và đồng chí Trần Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT chúc mừng những thành tích đã đạt được của Công đoàn Tổng công ty trong năm qua và chỉ đạo Công đoàn Tổng công ty năm 2021 cần bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ công đoàn gắn với kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; Tuyên truyền tới NLĐ về Bộ Luật Lao động; phát động phong trào thi đua 70 năm Ngành Công Thương; Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo sự thu hút và gắn bó của NLĐ đối với doanh nghiệp; Làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thân, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của người lao động….
 
Để ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho tập thể Công đoàn Cơ quan Tổng công ty và tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân. Công đoàn Tổng công ty cũng đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 34 cá nhân.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
Đ.c  Đinh Hồng Mai – Chủ tịch Công đoàn MIE báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
 
Đ.c  Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương VN phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đ.c Trần Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT MIE phát biểu tại Hội nghị
 
Đ.c Quách Văn Ngọc-Phó Chủ tịch CĐCTVN và đ/c Trần Quốc Toản-Chủ tịch HĐQT
trao Cờ của Công đoàn Công Thương VN cho Công đoàn Cơ quan Tổng công ty
 
Đ.c Quách Văn Ngọc-Phó Chủ tịch CĐCTVN trao Bằng khen của Công đoàn Công Thương VN cho Công đoàn Tổng công ty
 

Đ.c Quách Văn Ngọc-Phó Chủ tịch CĐCTVN và đ/c Lê Quốc Hưng-Tổng giám đốc MIE
trao Bằng khen của Công đoàn Công Thương VN cho các Công đoàn cơ sở

Bài viết liên quan

Đối tác - khách hàng

7
8
9
1
2
3
4
5
6
(84)(24) 38252498